Những kinh nghiệm lái xe lexus 570 trong nội thành cần chú ý

Di chuyển vào những khung giờ cao điểm là nỗi ám ảnh của nhiều người, nhất là tài xế mới. Những kinh nghiệm lái xe lexus 570 trong thành phố dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích cho tài xế trong hành trình di chuyển. Tài xế cần có kinh nghiệm lái xe trong thành phố để đảm bảo hành trình an toàn.

1. Tuân thủ quy định tốc độ xe và khoảng cách an toàn khi lái xe

Kinh nghiệm lái xe luxus 570 trong các tuyến đường nội đô đông đúc, lái xe nên quan sát các biển báo giao thông và điều tiết nhịp nhàng chân ga, chân phanh để kiểm soát tốc độ của xe. Lái xe không nên tăng, giảm ga đột ngột có thể gây bất ngờ cho những phương tiện cùng lưu thông trên đường.

Nên tuân thủ tốc độ và an toàn xe khi di chuyển
Nên tuân thủ tốc độ và an toàn xe khi di chuyển

Trong trường hợp phải di chuyển chậm, lái xe nên chú ý giữ khoảng cách an toàn khi lái xe ô tô với các xe đi trước và sau để tránh va chạm, hạn chế xe máy lọt ngang, có thể dẫn tới mắc kẹt.

2. Tập trung cao độ để đảm bảo an toàn khi lái xe luxus 570

Trên thực tế, có nhiều yếu tố khiến người lái xe dễ bị phân tâm như: sử dụng điện thoại, mải mê trò chuyện với hành khách trên xe… Điều này dễ làm lái xe không kịp phản xạ trước tình huống bất ngờ.

Vì vậy, kinh nghiệm lái xe luxus 570 trong thành phố là nên tập trung để đảm bảo an toàn khi lái ô tô. Tài xế có thể tập trung bằng cách mở nhạc hoặc radio với âm lượng nhỏ. Nên kết nối điện thoại với Bluetooth hoặc hệ thống giải trí trên xe. Trường hợp cần thiết nên sử dụng ở chế độ đàm thoại rảnh tay thông qua những nút điều chỉnh trên vô lăng thay vì dùng tay cầm điện thoại nhắn tin, gọi điện khi đang lái xe.

Tuân thủ và tập trung cao độ khi lái xe
Tuân thủ và tập trung cao độ khi lái xe

Ngoài ra, với kinh nghiêm lái xe ô tô thi việc sử dụng rượu bia hoặc chất kích thích không chỉ vi phạm quy định về an toàn giao thông mà còn gây mất tập trung trong điều khiển phương tiện. Điều này có thể gây ra va chạm giao thông ngoài ý muốn đối với các phương tiện khác. Do đó, để đảm bảo an toàn của chính mình và mọi người, tuyệt đối không được lái xe khi đã sử dụng rượu bia, chất kích thích.

Ngày nay, xe ô tô không chỉ là phương tiện di chuyển quen thuộc của cánh mày râu. Nhiều chị em cũng lựa chọn đây là phương tiện đi lại để tăng thêm cá tính, tăng sự chủ động, tự tin hơn trong cuộc sống. Khi điều khiển phương tiện xe ngoài những kinh nghiệm lái xe chung, chị em có thể tìm hiểu thêm kinh nghiệm lái xe dành cho phụ nữ để có được đầy đủ kỹ năng xử lý tình huống, đảm bảo an toàn trên mọi hành trình.

Bạn muốn xem thêm: