Hô biến chiếc ôtô trở thành văn phòng di động cho doanh nhân

Bên trong chiếc xe hơi được trang bị bàn làm việc, máy tính, Wi-Fi, trở thành văn phòng di động giúp giới doanh nhân giải quyết được công việc, đảm bảo liên lạc khi đang đi công tác hoặc di chuyển.

Việc các hãng độ xe cải tạo nội thất bên trong chiếc ôtô bình thường thành văn phòng di động khá phổ biến ở nước ngoài, nhưng còn mới mẻ ở Việt Nam bởi chi phí tốn kém và dịch vụ này rất kén khách.

Các giám đốc, nhà quản lý doanh nghiệp rất bận rộn, thường phải đi công tác khắp nơi. Nếu khi di chuyển từ tỉnh này đến tỉnh khác, họ có một văn phòng làm việc, giải trí ngay tại xe sẽ thuận tiện hơn cho công việc rất nhiều.

Trong một lần nhìn thấy các vị khách nước ngoài cao to ngồi chật chội trong chiếc xe 16 chỗ trông không thoải mái mà vẫn cố trao đổi thêm công việc, ông quyết định hiện hóa ý tưởng của mình. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng phương thức kinh doanh này ở các nước và nhu cầu tại Việt Nam, ông quyết định tầm sư học đạo.

Nguyên lý trong việc độ nội thất, là làm sao để chiếc xe sau khi độ trở nên sang trọng nhưng không ảnh hưởng đến việc vận hành. Những phần chính trong việc độ nội thất xe được thực hiện tỉ mỉ gồm nâng cấp la phông, bọc da ghế, cải tạo hệ thống điện, âm thanh ánh sáng, ốp gỗ và ốp da nội thất, cách âm, cách nhiệt, trải thảm, trang bị thêm các thiết bị công nghệ riêng theo yêu cầu.

“Với dòng xe văn phòng di động, bên cạnh cải tạo nội thất sang trọng, còn gắn thêm các thiết bị khác như máy tính, máy in, bàn họp, bàn làm việc văn phòng, hệ thống điện thoại, kết nối Wi-Fi… Kèm theo còn có hệ thống âm thanh và hình ảnh hiện đại phục vụ cho nhu cầu giải trí của doanh nhân sau giờ làm việc.

Hiện nay, người nước ngoài có nhu cầu độ xe cao nhưng do vướng thủ tục tạm nhập tái xuất nên không mang xe vào Việt Nam được. Nếu rào cản này được tháo dỡ, phân khúc thiết kế, cải tạo nội thất ôtô sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa, chứ không nhỏ lẻ như hiện tại.