Những ưu điểm mua ô tô cũ ai cũng nên biết

Những ưu điểm mua ô tô cũ mang lại cho người sử dụng là gì ? Với những người không mấy dư giả về tài chính khi quyết định mua ô tô cũ thì cần lưu ý gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một vài chia sẻ dưới đây nhé !

Việc khám phá những ưu điểm mua ô tô cũ sẽ giúp bạn quyết định nên mua ô tô cũ hay ô tô mới. Dưới đây là 3 ưu điểm tuyệt vời từ việc mua ô tô cũ.

Những ưu điểm mua ô tô cũ ai cũng nên biết
Những ưu điểm mua ô tô cũ ai cũng nên biết

Những ưu điểm mua ô tô cũ ai cũng nên biết

1. Giá rẻ hơn, thuế thấp

Cùng một dòng xe ô tô, đời xe thì xe cũ luôn có giá thấp hơn so với xe mới, chỉ bằng 70 đến 80% so với ban đầu, thậm chí còn thấp hơn. Không chỉ vậy, các khoản thuế phí áp dụng cũng thấp hơn so với khi mua xe mới

2. Nhiều lựa chọn, có thể mua xe ở phân khúc cao

Nếu mua xe mới với tầm tiền khoảng 500 triệu thì bạn không có nhiều sự lựa chọn, chỉ quẩn quanh với những cái tên trong phân khúc A như Hyundai i10, Kia Morning, Chevrolet Spark… Tuy nhiên cũng với số tiền đó nhưng mua ô tô đã qua sử dụng thì sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Nhiều lựa chọn, có thể mua xe ở phân khúc cao
Nhiều lựa chọn, có thể mua xe ở phân khúc cao

Bạn có thể chọn một chiếc trong phân khúc A, chưa tới 500 triệu và số còn lại có thể để dành để độ lại nội thất, tút tát lại hoặc dùng làm chi phí nuôi xe. Thậm chí có thể chọn một chiếc trong phân khúc B hoặc phân khúc C, cho tới những chiếc SUV…

3. Ít lỗ khi bán lại

Tỉ lệ khấu hao của xe trong 3 năm đầu có thể tới 10% giá trị xe mỗi năm, những năm sau đó tỉ lệ này sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng 5%. Do đó nếu bạn mua xe ô tô cũ thì khi có nhu cầu bán lại sẽ giữ được giá tốt hơn, không bị lỗ nhiều như là bán lại xe mới.

Những lời khuyên khi mua xe ô tô cũ

Việc nắm rõ các mức khấu hao dành cho ô tô sẽ giúp bạn định giá chính xác hơn chiếc xe mà muốn mua.

Những lời khuyên khi mua xe ô tô cũ
Những lời khuyên khi mua xe ô tô cũ

Theo bảng trên, chẳng hạn nếu bạn mua Toyota Vios 1.5G sản xuất 2016 có giá tính thuế chung là 622 triệu đồng, lệ phí trước bạ là 622 x 70% x 2% = 8,708 triệu đồng. Nếu sản xuất năm 2017, lệ phí trước bạ của xe là 622 x 90% x 2% = 11,196 triệu đồng.

Lưu ý: tỷ lệ chất lượng còn lại của ô tô cũ (còn gọi là tỷ lệ khấu hao của xe) được tính theo thời gian sử dụng của xe, tính từ năm sản xuất/nhập khẩu đến năm kê khai lệ phí trước bạ.

Hi vọng, những ưu điểm mua ô tô cũ cùng với những lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn mua cho mình một chiếc ô tô tốt.

Tham khảo bài viết: