Kinh nghiệm lái xe honda City an toàn dành cho người mới

Với mức giá ở tầm chung, phù hợp với điều kiện kinh tết của nhiều gia đình, Honda City là dòng xe được khá nhiều gia đình lựa chọn hiện này. Bạn là xế còn thiếu kinh nghiệm lái xe Honda City trong khu vực nội Thành đông đúc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp và chia sẻ với bạn những kinh nghiệm lái xe hết sức bổ ích.

Kinh nghiệm lái xe honda City an toàn dành cho người mới

Để việc điểu khiển xe ô tô với các lái xe mới trở lên dễ dàng hơn việc bỏ túi được cho mình nhưng kinh nghiệm lái xe an toàn là vô cùng cần thiết. Dưới đây là một vài chia sẻ về kinh nghiệm lái xe Honda City mà bạn có thể tham khảo qua:

Làm quen với thao tác trên xe Honda City

Lên bất kỳ chiếc xe nào, bạn cũng cần làm quen với các vị trí trên xe. Thực hành thao tác côn, ga, phanh, cần số, phanh tay … khi xe chưa chạy, nhằm nhớ vị trí để thao tác chính xác khi lái xe.

Làm quen với thao tác trên xe Honda City
Làm quen với thao tác trên xe Honda City

Chỉnh ghế lái, chỉnh vô lăng, chỉnh gương chiếu hậu sao cho bạn có tư thế ngồi lái, tư thế đặt tay vô lăng và góc quan sát tốt nhất qua gương chiếu hậu. Cài dây an toàn trước khi khởi động xe. Nếu bạn không cài dây an toàn thì túi khí không những không cứu mạng bạn trong những tình huống tai nạn mà còn gây nguy hiểm hơn.

Khi lái xe chú ý giữ khoảng cách an toàn

Giữ khoảng cách là điều khó nhất cho người lái xe, đặc biệt là khi di chuyển trong các thành phố đông đúc như Hà Nội hay TPHCM.

Khi lái xe chú ý giữ khoảng cách an toàn
Khi lái xe chú ý giữ khoảng cách an toàn

Hãy tập luyện cách đọc khoảng cách bằng cách tìm một đoạn đường vắng xe qua lại, nhờ một người xi-nhan cho mình, bạn hãy tập tiến dần tới và dừng lại trước khi va chạm. Hãy cảm nhận và đo đạc khoảng cách an toàn giữa đầu xe mình và các xe phía trước. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm lái xe trên cao tốc quan trọng mà mỗi lái xe cần biết.

Chú ý gương chiếu hậu khi lái xe ô tô

Khi mới lái, ta thường chú ý tới phía trước mà quên quan sát gương chiếu hậu. Hãy nhìn gương để quan sát 2 bên đường và phía sau xe. Điều này giúp bạn tránh những tình huống mà người mới lái hay gặp phải như tạt đầu xe khác, cọ thành xe vào ven đường, chèn vạch. Và khi lùi xe, đừng quay đầu lại hay thò đầu ra ngoài để lùi, mà hãy làm quen kỹ năng nhìn gương và lùi.

Mẹo đỗ xe an toàn, tránh trầy xước

Đỗ xe theo kiểu ghép ngang hay lùi chuồng đều cần thiết có một kỹ năng lái xe khéo léo. Khoảng cách tiêu chuẩn để đỗ xe ghép ngang không bao giờ đủ ở Việt Nam, vì vậy bạn cần lùi xe khéo léo hơn, cẩn thận hơn.

 

Mẹo đỗ xe an toàn, tránh trầy xước
Mẹo đỗ xe an toàn, tránh trầy xước

Bình tĩnh thực hiện việc đỗ xe của mình, quan sát gương chiếu hậu, nhưng đừng quá tự tin. Tự tin khi lái xe trong khi bạn chưa có kỹ năng tốt đồng nghĩa với việc gây va chạm. Nếu thấy khó, hãy yêu cầu sự trợ giúp, nhờ người xi-nhan.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc Honda City với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

Tham khảo bài viết: