Kinh nghiệm lái xe Altis 2022

Để có một chuyến đi an toàn nhất cùng xe Altis, bác tài cần trang bị cho mình kiến thức và kinh nghiệm vững chắc. Dưới đây là một số kinh nghiệm lái xe Altis tôi muốn chia sẻ cho mọi người.

1.Tránh những lỗi cơ bản dễ gặp

Khi xổ xuống thì đa phần nó được chạy theo lực, nếu như trên xe chở càng nặng bao nhiều thì nó càng chạy nhanh bất nhiều, việc để số cao cũng tương tự như vậy. Lúc xe ô tô chạy quá nhanh vượt quá mong muốn thì nhiều người dựa theo linh tính mách bảo của bản thân mà phanh. Liên tục dẫm lên bàn đạp đến sẽ làm nhiệt độ tăng cao, ma sát lớn làm ăn mòn cũng như tác dụng bị biến mất hoàn toàn.

Hình ảnh khoang lái xe alits hiện đại
Hình ảnh khoang lái xe alits hiện đại

Kinh nghiệm lái xe Altis này rất quan trọng, có nhiều người lái xe trong tình trạng má phanh đã quá lâu, độ mòn nhiều và phản ưng không còn được tốt, bên cạnh đó còn có cả tình trạng má dán bị lỗi, dẫm quá gấp làm nó bị bong ra, tất cả những điều này đều cực kỳ nguy hiểm và cần được khắc phục một cách tốt nhất. Trước tiên, điều mà bạn cần nhớ là nên hạn chế dùng phanh mỗi xe xuống dốc, chỉ lúc nào bất dắc dĩ lắm bạn mới động đến nó, trong trường hợp muốn phanh động cơ thì bạn cần nhờ đến hộp số.

2. Tránh những lỗi khi đổ đèo, đổ dốc

Theo như kinh nghiệm lái xe Altis mà tôi biết, muốn đảm bảo an toàn khi đổ đèo, đổ dốc thì người tài xế cần phải biết được độ dốc của nó ra sao, áp dụng thêm thực tế về địa hình, địa lý cũng như vấn đề về thời tiết để điều chỉnh số cho phù hợp. Về tốc độ được coi là an toàn khi mà người lái có thể làm chủ được mọi tình huống, không cần phải dùng đến phanh và đa phần là dựa vào ga để xuống dốc.

Hình ảnh minh họa ki trên đường đèo dốc
Hình ảnh minh họa ki trên đường đèo dốc

Với những chiếc xế hộp áp dụng bằng loại số mới thì bên cạnh số D thì những chỗ đã được đánh số bạn phải cần phanh động cơ, trong bất cứ tình huống nào thì bạn cũng đều phải dùng phanh của hệ thống động cơ để đảm bảo thực hiện việc xuống dốc được an toàn. Khi mà nó vượt quá mức mong muốn của bạn thì hãy nhanh chóng dẫm phanh và gạt cần để điều chỉnh số về vị trí thấp hơn. Điều này rất quan trọng, nhất là kinh nghiệm lái xe cho phụ nữ và người mới lái.

3. Kinh nghiệm lùi xe

Với kinh nghiệm lái xe Altis của tôi thì lùi xe rất quan trọng trong việc lái xe. Dưới đây là các cách lùi xe mà tôi có được mời các bạn xem qua.

Cách 1: Người lái xe quay đầu lại nhìn về phía sau trong khi lùi xe. Trường hợp này dành cho những người lái xe đã có kinh nghiệm. Tuy nhiên, cách lùi xe này lại có nhược điểm là khi lùi xe và quay đầu nhìn lại người lái hay quên quan sát phần đầu xe, do vậy dễ va quệt do không kịp nhận thấy vật cản bất ngờ xuất hiện phía trước khi đang lùi xe.

Hình ảnh gương chiếu hậu dễ dàng lùi xe
Hình ảnh gương chiếu hậu dễ dàng lùi xe

Cách 2: Người lái xe phải hạ kính hoặc mở cánh cửa xe nhìn lại phía sau để căn đường trước khi lùi xe. Cách này thường được những người mới biết chạy xe áp dụng. Và nhược điểm của cách lùi xe này là khi lùi và mở cửa xe cùng phía với mình thì tài xế không thể quan sát phần xe bên phải, sẽ dễ dẫn đến va quyệt phía bên phải nếu có chướng ngại vật.

Cách 3: Những người kinh nghiệm lái xe ô tô hơn thì nhìn vào gương chiếu hậu cho xe lùi. Thực tế cho thấy, đây là kỹ thuật lùi xe ưu việt nhất. Với cách này số “vùng chết” sẽ giảm đi. Do vậy bạn lưu ý chỉnh gương chiếu hậu cho phù hợp, chính xác và tạo ra góc quan sát hai bên càng rộng càng tốt (khi nhìn vào gương quan sát thấy cạnh ngoài cùng của xe). Nhưng khi lùi xe, bạn cần nhớ vùng quan sát quan trọng nhất lại là phía dưới và phần sau kể từ khoảng giữa xe.

Những thông tin hữu ích trên, đã giúp bạn có được một số kinh nghiệm lái xe Altis rồi đúng không? Chúc bạn có được những trải nghiệm thật tuyệt vời với chiếc xe của mình nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Bạn muốn xem thêm: