Có nên mua ô tô để kinh doanh hay không ?

Hiện nay, khá nhiều người lựa chọn mua ô tô cũ để kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một phần không nhỏ người tiêu dùng băn khoăn ” Có nên mua ô tô để kinh doanh hay không ? “.

Bài viết này Chọn Xe Hơi sẽ chia sẻ với các bạn “Có nên mua ô tô để kinh doanh hay không ?”.  Khi mà phần lớn các bác tài hiện nay đang tìm kiếm xe tại thị trường xe cũ để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình?

Có nên mua ô tô để kinh doanh hay không ?
Có nên mua ô tô để kinh doanh hay không ?

Vậy mua xe ô tô cũ sẽ có những ưu điểm gì so với xe mới?

Phần lớn người tiêu dùng tìm đến thị trường xe cũ với lý do chính là giá xe ô tô cũ rẻ hơn rất nhiều so với các mẫu mới.

Nguyên nhân chính xe mới phải đóng thuế cao 12% đối với Hà Nội và một vài tỉnh, 10% đối với HCM và các tỉnh, tiền biển đối với xe mới 20 triệu (Hà Nội), 11 triệu (HCM) và 1 triệu đối với các tỉnh trên toàn quốc. Trong khi thuế xe cũ khi sang tên chỉ là 2% và không phải mất thêm chi phí tiền biển. Điều này sẽ giúp chủ xe nhanh chóng thu hồi vốn, không phải chịu lãi suất vay, áp lực kiếm tiền ….

Vậy mua xe ô tô cũ sẽ có những ưu điểm gì so với xe mới?
Vậy mua xe ô tô cũ sẽ có những ưu điểm gì so với xe mới?

Bên cạnh đó còn có những nguyên nhân như: Khách hàng chỉ có nhu cầu sử dụng trong thời gian ngắn, ô tô cũ sẽ là một giải pháp hợp lý khi sử dụng xe chỉ phải chịu khấu hao một số tiền rất nhỏ. Khách có thể không chuyển đổi đăng ký sang tên chính chủ điều này sẽ tiết kiệm được 2% tiền thuế và chi phí đăng ký, khách hàng không phải đóng phí bảo trì đường bộ, bảo hiểm … Chủ xe sẽ dễ dàng có nhiều trải nghiệm với nhiều dòng xe riêng biệt, sẽ không phải gắn bó với một dòng xe lâu dài….

Rủi ro gặp phải khi mua xe ô tô cũ?

Mua phải xe chất lượng thấp: Đây là lý do chính mà người mua quan tâm nhất khi có ý định tìm mua xe ô tô cũ khi mua phải những xe gặp lỗi nghiêm trọng như: Thủy kích khiến động cơ hoạt động với hiệu suất thấp, xe gặp phải va chạm mạnh ảnh hưởng tới khung gầm khiến xe không ổn định ở tốc độ cao, hệ thống điện bị đấu nối bung bét so với khi còn mới, hệ thống treo, phanh, chiếu sáng kém …. Đây là những lý do có thể khiến người mua chịu phải những hao tổn cực lớn sau khi sử dụng.

Rủi ro gặp phải khi mua xe ô tô cũ?
Rủi ro gặp phải khi mua xe ô tô cũ?

Sau quá trình sử dụng thì xe sẽ đến hạn phải thay những phụ kiện hao mòn như: Lốp xe, phanh, lọc gió, lọc dầu, ắc quy…. Điều này cũng sẽ khiến người mua tốn thêm một khoản chi phí không nhỏ nếu là người mua thiếu kinh nghiệm.

Theo quan điểm duy tâm thì chủ xe cũ có vía không tốt sẽ ảnh hướng tới quá trình sử dụng và kinh doanh về sau của chủ mới. Đây có thể là lý do vô cùng quan trọng đối với những người duy tâm.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn băn khoăn về chủ đề ” Có nên mua ô tô để kinh doanh hay không ? “. Như vậy, có thể thấy nếu bạn là người có kinh nghiệm đi mua ô tô cũ thì mua ô tô cũng là lựa chọn tuyệt vời.

Tham khảo bài viết: